Những bí quyết “lạt mềm buộc chặt” giúp tình cảm vợ chồng gắn bó như thuở còn son

Nhiều chị em hay tâm sự cùng nhau về cuộc sống gia đình, họ sợ rằng càng về già, tình cảm vợ chồng sẽ càng “thưa”. Em nghe các chị kháo nhau vậy cũng lo, nhưng ngẫm thấy thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng càng lớn tuổi tình cảm càng mặn nồng, càng yêu nhau hơn và trân trọng tổ ấm của họ nhiều hơn. Mà cơ bản ở đó, vai trò của người vợ bao giờ cũng mang tính quyết định.

Đối với người phụ nữ, điều họ sợ nhất không phải sự khéo léo qua thời gian mà chính là sự tàn phai nhan sắc qua năm tháng. Nhiều chị em tìm đến các “Hội chia sẽ thầm kín” than thở rằng, bản thân hay lo lắng chồng bỏ rơi vì không còn đẹp, hoặc đau đớn ghen tuông đi đến ly hôn.

Với vị trí là 1 bà vợ 10 năm gắn bó với chồng, cứ mỗi năm em lại phát minh ra 1 ý tưởng “buộc chồng” cho riêng mình. Em luôn tâm niệm “lạt mềm buộc chặt”, vì đàn ông càng ép càng bùng, càng giữ chặt bên mình lại càng bị buông ra xa hơn. Và đa phần nhiều ông chồng vẫn rất yêu thương vợ nhưng lại quyết định vứt áo ra đi vì không thể chịu đựng nỗi ngày nào cũng bị tính đa nghi của vợ đàn áp. 

Dù rằng trong cuộc sống các chị em phải chịu nhiều thua thiệt, chịu nhiều bực tức thế nào đi nữa, các chị hãy nhớ 5 điều dưới đây để chồng luôn luôn quan tâm và yêu thương vợ nhé…

vợ chồng hạnh phúc

vợ chồng hạnh phúc

1. Thường xuyên tâm tình

Nhớ lại thời còn yêu đương, tán tỉnh nhau, vợ chồng em ngày nào cũng tâm sự cả tá chuyện trên trời dưới biển, rồi cùng nhau bình luận chia sẽ về những câu chuyện đó. Vậy sau khi cưới chúng ta cũng hãy dành thời gian tâm tình nhiều hơn để hiểu nhau hơn, và luôn luôn suy nghĩ trong đầu chia sẽ tâm sự không chỉ là việc làm của các cặp đôi yêu nhau. 

Tâm tình cùng chồng vừa giúp cả hai giải toả được căng thẳng trong cuộc sống vừa đem tình cảm vợ chồng đến gần nhau hơn. Hãy tạo cho nhau nhiều chủ đề: con cái, tài chính, du lịch, nếu bếp,… để không bao giờ một bên thấy chán nản khi làm 1 điều gì đó đơn độc.

2. Giải quyết xung đột khéo léo

Những cặp vợ chồng hạnh phúc luôn đấu tranh cho quan điểm của mình, nhưng họ biết cách đấu tranh một cách khéo léo nhằm giúp cho mối quan hệ bền chặt hơn chứ không phải nhằm phá hỏng nó. Chẳng ở đâu xa xôi mà ngay cả vợ chồng em đây, lúc nào cũng 2 vợ chồng 2 trường phái đối lập, thế nhưng sau mỗi cuộc tranh luận cả 2 đều tạo được cho nhau sự hài lòng, không để lại ấm ức cho đối phương. Vợ chồng em đã đấu tranh như vậy suốt nhiều năm nay.
Điều tối kỵ mà các chị em cần chú ý trong khi cãi vã, nên tránh dùng ngôn từ làm tổn thương nhau. Chị em cũng nên sử dụng đại từ nhân xưng số nhiều như “chúng ta” nhiều hơn, điều này sẽ giúp cả hai thấy rằng mình là người cùng phe chứ không phải là đối thủ của nhau.

3. Khoan dung

Hãy xin lỗi mỗi khi bản thân các chị làm điều gì sai hoặc gây tổn thương cho chồng. Đôi bên phải cùng nhau hướng tới sự tha thứ thay vì cố gắng moi móc xem ai là người có lỗi rồi dằn vặt nhau. Chẳng có lợi ích gì khi cả hai đang ở chung dưới một mái nhà.

4. Suy nghĩ tích cực về nhau

Tình yêu hạnh phúc được xây dựng trên nền tảng sự tôn trọng, yêu thương và thông cảm lẫn nhau. Vợ chồng có thể cãi vã, đôi lúc là kể tội nhau nhưng các chị nên nhớ người phụ nữ khôn khéo là người phụ nữ biết dung hòa trong các cuộc cãi cọ nhau. Và hơn nữa các cặp vợ chồng không được quên nhìn vào mặt tốt của đối phương và đưa ra những nhận xét tích cực về nhau.

5. Cùng nhau học hỏi và phát triển

Bước vào tuổi trung niên, nhiều cặp đôi phải đối mặt với những vấn đề mới về sức khoẻ và tâm sinh lý. Một trong những giải pháp cho giai đoạn khủng hoảng này là các cặp vợ chồng nên cùng nhau chia sẽ để cùng nhau tìm ra giải pháp hữu dụng nhất cho cuộc sống vợ chồng và đặc biệt các cặp vợ chồng nên tham gia các câu lạc bộ văn hoá hay tổ chức du lịch xa.

Hãy nhớ rằng, tuổi nào cũng phải học, học kiến thức và học về cách cân bằng cảm xúc. Đôi lúc các chị sẽ thấy hôn nhân này chán nản quá, bản thân mình tẻ nhạt quá, hay đối phương khô khan quá. Lúc ấy, chỉ có việc khơi mở cảm xúc về nhau mới có thể thay đổi được.

10 năm cho 1 chặng đường với các bí quyết “lạt mềm buộc chặt”, tình cảm của vợ chồng em vẫn luôn “hâm nóng” như thửa còn son. Bởi em cho rằng, tuổi nào cũng có thể yêu, tuổi nào cũng đáng để yêu và trong cuộc sống luôn luôn biến tấu làm sao để vợ chồng luôn là cảm hứng của nhau.

Sưu tầm.

Sản Phẩm

BÌNH LUẬN CỦA BẠN