Bí quyết giúp bé ăn ngon, ngủ ngoan, tăng cân đều

Ăn gì để tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của con? Làm cách nào để giúp bé ăn ngon, ngủ ngoan, tăng cân đều. Đó là băn khoăn lớn nhất của nhiều bậc làm cha làm mẹ.

Bí quyết giúp bé ăn ngon, ngủ ngoan, tăng cân đều

Bí quyết giúp bé ăn ngon, ngủ ngoan, tăng cân đều

Với điệu kiện kinh tế phát triển như hiện nay, vấn đề sức khỏe và cân nặng của bé được hầu như tất cả các bố các mẹ quan tâm và đầu tư nhất. Thế nhưng, có nhiều bé thể trạng tốt thì hấp thu rất tốt các sơn hào hải vị mà bố mẹ mang lại, nhưng ngược lại có nhiều bé bố mẹ không tiếc tiền đầu tư rất nhiều rất nhiều để cải thiện tình trạng biếng ăn nhẹ cân thế nhưng chẳng ăn thua. Mỗi bữa ăn đến là cả nhà làm đủ các chiêu trò “ngô nghê” nhất để bé chịu ăn, vậy mà bé vẫn không chịu mở miệng.

Vậy làm thế nào để bé chịu ăn? Làm thế nào để giúp bé ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc, tăng cân đều. Chúng ta cùng đi tìm hiểu một số kinh nghiệm của các mẹ đã áp dụng thành công nhé.

Mẹ Hải Yến chia sẽ:

Chào buổi sáng đẹp trời. Mừng cái ngày zai iu đạt tiêu chí 12kg. Cái tiêu chuẩn mà mẹ mong chờ hàng ngày và cứ ngỡ còn lâu em mới đạt được. Vậy mà sau 2 tháng mẹ đầu tư tổ yến cho em từ 10kg lên được 12 kg rồi đó ah.
Không phải mẹ cháu khoe tổ yến giúp cháu tăng cân đâu cả nhà ah. Mà tác dụng của tổ yến  mẹ cháu không biết dùng từ ngữ nào diễn tả.
Khi đang mang bầu trai nhà em, thai kỳ của em yếu lắm. Phải nằm viện dưỡng thai từ tuần 30 do bị ra nhiều máu, dọa sinh non, em đã nằm nhà không dám đi lại để giữ thai nhưng đến 37 tuần zai đã chui ra rồi. Mẹ bị vở ối nên zai lúc sinh ra bị ngạt mất 3 phút. Không thể nói hết độ yếu của zai nhà em đâu ạ! Đã thế 3,5 tháng anh ấy đã bỏ bú. Em ăn sữa ngoài hoàn toàn, mặc dù mẹ đã đầu tư sữa ngoại ( Aptamil của Đức, cốm vi sinh, thực phẩm tăng sức đề kháng của Đức , yến hũ mua sẵn ở siêu thị…..) thế mà vẫn không ăn thua, mỗi tháng đều đặn em ốm 2- 4 lần, hết ho sổ mũi, viêm họng lại nóng sốt đi ngoài. Cứ nhích được mấy lạng lại ốm lại rớt kg. Cả tháng e ngốn hết hơn chục triệu của mẹ, ngày nào mẹ cũng gặp cái cô bán thuốc gần nhà. Hơn nữa Mẹ đi làm cơ quan mà cứ phải nghĩ suốt vì em ốm.

Tổ yến tăng sức đề kháng cho bé

Tổ yến tăng sức đề kháng cho bé

Thế mà trộm vía từ ngày mẹ đầu tư  tổ yến cho e, mọi thứ hoàn toàn thay đổi. Trộm vía tỉ lần cả tháng e k hề ốm vặt, e ăn ngon, đêm ngủ ngoan chứ k dậy khóc đêm như trước. Mẹ đã không còn tốn một đồng tiền thuốc nào nữa, cũng không phải nghĩ làm thường xuyên như trước đây. Giờ đây em thích ăn vặt tất cả các món và món khoái khẩu nhất của em là yến chưng, mẹ thường chưng với hạt sen và gừng để em đổi món. Bé ăn ngon ngủ ngoan và cứ thế tăng cân thôi ạ.
Các mẹ ah. Tổ yến tuy các mẹ mới nhìn cái giá đã thấy nó đắt đỏ, con mình ăn không nổi . Thế nhưng so với tiền thuốc, tiền nằm viện, tiền bồi bổ cho con các loại thuốc tăng sức đề kháng thì tổ yến lại k hề đắt tí nào. Zai nhà em ăn đều đặn tuần 3 lần mỗi lần 2g thôi đó ạ. Giờ hơn 2 tháng rồi mà đã hết 50g đâu. Vậy nên các mẹ hãy là người mang lại cho con mình điều cần thiết và tốt đẹp nhất nhé.

Mẹ Hoàng Thanh chia sẽ: 

Bé mình hay bị ho. Mỗi lần bị vậy thì sút cân ghê lắm, hết bệnh vừa hồi lại thì lại bị bệnh tiếp nên từ lúc 1,5 tuổi đến hơn 2 tuổi hầu như không tăng cân. Lúc 30 tháng thì khoảng 12.5kg, nhìn còi cọc lắm. Sau đó mình cho ăn tổ yến thì dạo đó con bớt ho, nhanh hết bệnh rồi hô hấp khỏe hơn nên tăng cân nhanh. Giờ con mình 42 tháng 16.5kg, nhìn tròn tròn. Mình cho con ăn tổ yến không vì muốn con mập mà mong con khỏe đường hô hấp chút. Hàng ngày đi làm về thấy con khỏe mạnh vui chơi là mình mừng lắm rồi, đêm con còn ngủ rất ngoan một mạch đến sáng chứ không như trước đây mẹ suốt đêm phải canh con ốm (nghĩ lại mà thấy sợ).

Mẹ Phan Thảo Vân chia sẽ:

“Khi bé biếng ăn, bạn đừng ép con quá, sẽ phản tác dụng đấy, bạn cho đi khám thử nhé”.
Đợt 9 tháng bé mình không chịu ăn tí cháo nào, chỉ uống sữa, uống cũng không nhiều, mẹ ban đầu ép ghê lắm, sau thấy càng ép con càng sợ, càng không ăn(bé chỉ có 7,2kg thôi),quyết đinh cho lên bệnh viện nhi khám dinh dưỡng, bác sĩ cho bổ sung vitamins và kẽm, thật ra mình cũng nửa tin nửa ngờ, không nghĩ sẽ có hiệu quả, ai ngờ hiệu quả thật, chưa đầy 10 ngày bé tăng 1kg (trộm vía nghìn lần con), hết 1 tháng thuốc bé tăng 2kg, ăn ngon lành hơn, giờ lâu lâu hoặc khi vừa bệnh xong mình lại cho bổ sung 1 đợt vitamins (tên thuốc là enfamil poly-vi-sol của Mỹ). Mình chỉ mấy người gần nhà, trộm vía bé nào cũng có hiệu quả tốt. Bé thiếu chất sẽ biếng ăn, mà biếng ăn sẽ dẫn đến thiếu chất.”

Giúp bé ăn ngon miệng

Giúp bé ăn ngon miệng

Mẹ Moulin chia sẽ

Bé nhà mình cũng có đợt biếng ăn, chê cả sữa lẫn cháo. Hồi đấy có bà bác sĩ quen kê cho bé uống một đợt men tiêu hoá của Mỹ, uống 15 ngày bé ăn thun thút. Sau đó, mình chủ trương không cho con uống thuốc gì cả, nên chuyển sang chiến thuật cho con vận động thật nhiều – trước mỗi bữa cháo (3 bữa/ ngày) cho con chạy nhảy khoảng 0.5 – 1h. Trộm vía, con chơi mệt nên ăn rất tốt, ngủ cũng rất ngoan, tăng cân đều nhưng trông không to mà người chắc nịch.

Vấn đề cân nặng của con luôn luôn là cuộc chiến khốc liệt của các bố các mẹ và làm cho cuộc sống của bố mẹ áp lực hơn, các bố các mẹ hãy xem việc cho con ăn là niềm vui hàng ngày để được cùng con thưởng thức những món ăn ngon chứ không phải là áp lực. Vì vậy, mẹ phải bình tĩnh, cố gắng tìm hiểu các cách đổi món cho con và nghiên cứu kinh nghiệm của các mẹ đi trước để áp dụng cho con, như vậy mới giúp giải quyết vấn đề biếng ăn của con và giúp giúp bé ăn ngon, ngủ ngoan, tăng cân đều.

Tác giả:  Mẹ cu ben

Sản Phẩm

2 Comments

  1. Hoa bang lang 9 Tháng Tám, 2017 Reply
    • Emlame 15 Tháng Tám, 2017 Reply

BÌNH LUẬN CỦA BẠN